Tin hoạt động

Đào tạo nhân lực Y tế đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập Quốc tế

16 Tháng Tư 2021 03:46 CH

Sáng ngày 16 tháng 04 năm 2021, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai rất vinh dự đăng cai tổ chức Hội thảo với chủ đề “Đào tạo nhân lực Y tế đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập Quốc tế” theo Kế hoạch hoạt động của Hiệp Hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam và Ban chủ nhiệm Câu Lạc Bộ các trường Cao đẳng Y Dược năm 2021.

Tham dự buổi Hội thảo có lãnh đạo Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam:

  •  Thầy Nguyễn Đăng Khoa - Chánh VP Hiệp hội.
  • Thầy Phạm Ngọc Lan - Trưởng ban Hỗ trợ CLB Khối trường;
  • Hội Điều dưỡng Việt Nam: cô Nguyễn Bích Lưu – Phó chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam và đại diện lãnh đạo gần 30 trường Cao đẳng, Trung cấp Y Dược trên cả nước Việt Nam.
  • Đại diện Ban chủ nhiệm CLB các trường Cao đẳng Y Dược: Thầy Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng trường CĐ Y tế Phú Thọ;

- Về phía tỉnh Đồng Nai có Đại diện lãnh đạo Sở Lao Động Thương binh và Xã hội; Sở Y tế và đại diện lãnh đạo các Bệnh viện, Trung Tâm Y Tế trong tỉnh Đồng Nai.

- Về phía nhà trường :

  • Thầy Nguyễn Hồng Quang – Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường ;
  • Thầy thuốc ưu tú, BS Nguyễn Lương Thao – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường;

Cùng toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường.

     Đến với buổi Hội thảo lần này, các trường Cao đẳng, Trung cấp Y Dược trên cả nước Việt Nam cùng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm quản lý và đào tạo nhân lực Y tế đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập Quốc tế và được nghe 5 bài báo cáo tham luận của 5 đơn vị: Hội Điều dưỡng Việt Nam, Trường CĐ Y tế Đồng Nai, trường CĐ Y tế Thái Nguyên, Trường CĐ Dược TW Hải Dương và Trường CĐ Y tế Thái Bình. Các bài báo cáo tham luận đi sâu các kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực Y tế đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập Quốc tế và việc ứng dụng chuyển đổi số trong giảng dạy và đào tạo của các Trường Y Dược.

       Đại diện các trường CĐ, TC Y Dược cùng thảo luận, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý, đào tạo và đề xuất những vấn đề cấp bách hiện nay để có những phương hướng, giải pháp đổi mới về chương trình đào tạo, đánh  giá chuẩn đầu ra theo chuẩn năng lực của ngành y để nâng cao chất lượng đào tạo của các trường Y Dược hiện nay.

      Ngoài ra, Hội thảo lần này Ban chủ nhiệm CLB các trường Cao đẳng Y Dược lấy ý kiến bổ sung thêm nhân sự của Câu Lạc bộ lên 7 thành viên của đại diện các trường: CĐ Dược Hải Dương, CĐ Y tế Thái Nguyên, CĐ Y tế Phú Thọ, CĐ Y tế Hà Nội, CĐ Y tế Huế và CĐ Y tế Đồng Nai.

Mong muốn Ban chủ nhiệm CLB các trường Cao đẳng Y Dược đoàn kết, chia sẽ và trao đổi kinh nghiệm nhiều hơn về công tác đào tạo nhân lực Y tế đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập Quốc tế theo những chuyên đề sâu hơn vào những buổi Hội Thảo lần sau.

      Một số hình ảnh của buổi Hội thảo:

ThS Nguyễn Bích Lưu - Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Chi hội Giáo viên Điều dưỡng Việt Nam 

ThS Nguyễn Vũ Cẩm Giang đại diện Trường CĐ Dược Trung ương Hải Dương báo cáo tham luận

TS. BS Nguyễn Thanh Sơn - Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình báo cáo tham luận

ThS Đào Thị Nhung - Phó khoa Điều Dưỡng Kỹ thuật Y học Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai báo cáo tham luận

Top