Tin hoạt động

Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2021 và Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

10 Tháng Giêng 2022 05:12 CH

Chiều ngày 10/01/2022, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2021 và Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022;

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức do đại dịch Covid, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị trên tất cả các mặt công tác. Toàn bộ đảng viên, giảng viên, viên chức, người lao động đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, linh hoạt, phù hợp của Đảng bộ để tiếp tục đưa Nhà trường phát triển mạnh mẽ, bền vững.

Tham dự Hội nghị có :

+ Đồng chí Nguyễn Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy;

+ Đồng chí Nguyễn Lương Thao – Phó Bí thư Đảng ủy

Cùng toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ trường.

Đồng chí Nguyễn Lương Thao, Phó Bí thư  Đảng ủy đã trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Đảng ủy Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai.

Dự thảo báo cáo nêu rõ: Năm 2021, bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị Nhà trường, Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo các Chi bộ, Chính quyền và đoàn thể tổ chức triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng ủy về phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Nghiên cứu, quán triệt, học tập các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các Nghị quyết, chỉ thị của Trung ương khóa XIII và Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng bộ tỉnh; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Tỉnh khóa IX, Nghị quyết Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng thời, báo cáo chính trị cũng đã đánh giá vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy và các cấp ủy trực thuộc trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị công tác đào tạo; trong công tác xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; công tác tổ chức – cán bộ, xây dựng tổ chức đảng, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật; công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể; công tác ban hành văn bản chỉ đạo và các báo cáo của năm.

Đồng chí Nguyễn Lương Thao, Phó Bí thư  Đảng ủy trường trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Đánh giá chung năm 2021, Đảng ủy Trường đã cùng với các cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong toàn trường bám sát các nghị quyết của Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ trường để cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp đề hoàn thành tốt các nhiệm vụ về đào tạo, phục vụ đào tạo, xây dựng, điều chỉnh kế hoạch, chương trình linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế.

Đặc biệt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, đội ngũ cán bộ giảng viên và sinh viên tham gia đã tích cực tham gia tuyến đầu chống dịch ngay từ những ngày đầu tiên tại các điểm nóng của đợt bùng phát dịch lần thứ 4 tại các địa phương trong tỉnh. Vừa tham gia chống dịch, vừa đảm bảo tiến độ kế hoạch đào tạo của nhà trường, Đảng ủy và Ban Giám hiệu trường kịp thời điều chỉnh, xây dựng, ban hành các kế hoạch phù hợp với tình hình dịch bệnh và điều kiện của trường để hoàn thành các nhiệm vụ của năm. Kết quả đánh giá, xếp loại đảng viên năm 2021 đạt 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, tập thể Đảng bộ đề nghị Đảng cấp trên xếp loại hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến hoàn thiện Báo cáo Tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, các ý kiến của đại biểu xoay quanh các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022 về công tác đào tạo, tuyển sinh của trường; công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể trong các phong trào hoạt động và phát triển nguồn từ Học sinh – Sinh viên; công tác học tập nâng cao trình độ của đội ngũ giảng viên ngành y; công tác kiểm tra giám sát của Đảng ủy Trường…

Đồng chí Trần Hạnh – Phó Bí thư Chi bộ Giáo viên bổ sung thêm phương hướng về công tác phối hợp của Khoa KHCB với đoàn thể trường thực hiện các phong trào hoạt động nhằm tuyên truyền nội dung Quyền Con người đến toàn thể HSSV của trường.

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Phó Bí thư Chi bộ HSSV – Bí thư Đoàn trường góp ý các phong trào đoàn thể, bồi dưỡng chính trị cho đoàn viên ưu tú để có nguồn phát triển Đảng từ HSSV trường.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Hòa – Phó Phòng công tác chính trị tư tưởng HSSV bổ sung phương hướng về lãnh đạo công tác tuyển sinh đạt kết quả tốt hơn trong năm 2022.

Đồng chí Huýnh Sơn Hùng – thành viên của UBKT Đảng bộ Trường góp ý cho công tác kiểm tra, giám sát.

Đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy Trường phát biểu tổng kết Hội nghị.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, Thay mặt Đảng ủy, Đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy Trường đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những cố gắng, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thành tích trong các lĩnh vực công tác, tạo ra thế và lực trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của các đồng chí trong Ban chấp hành, các đồng chí cấp ủy các chi bộ và toàn thể đảng viên.

Đồng chí Bí thư cũng đề nghị tất cả các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ trường tiếp tục phát huy những mặt tích cực, đóng góp nhiều hơn nữa sức lực và trí tuệ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mọi mặt công tác nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022.

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Hồng Quang cũng khẳng định trong năm 2022 đề nghị Đảng ủy trường tiếp tục xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh và xác định trọng tâm của năm 2022 là tập trung nghiên cứu tham mưu có chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhất là tổ chức triển khai thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong của Chủ tịch Hồ Chí Minh theo Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và các quy định nêu gương; thực hiện tốt quy định những điều đảng viên không được làm thực hiện tốt quy chế làm việc của cấp ủy, quy chế phối hợp giữa cấp ủy với chính quyền; quy chế dân chủ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; mở rộng và phát huy dân chủ trong sinh hoạt chi bộ; phát huy vai trò các đoàn thể trong xây dựng Đảng.          

Tại Hội nghị cũng đã công bố quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào và công tác Đảng năm 2021.

HÌnh ảnh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào và công tác Đảng năm 2021.

Chụp hình lưu niệm

 

Top