Tin hoạt động

Hội thảo đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo Điều Dưỡng

15 Tháng Năm 2019 01:42 CH

Sáng ngày 15 tháng 05 năm 2019, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai tổ chức “Hội thảo đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo Điều Dưỡng”.

Tham dự Hội nghị có :

+ ThS. Đoàn Thị Anh Lê – Phó Trưởng khoa Điều dưỡng Kỹ thuật Y học, Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh và các Trưởng Phó phòng Điều dưỡng, Điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng của các bệnh viện trong tỉnh Đồng Nai.

Về phía nhà trường có :

+ Thầy Nguyễn Hồng Quang – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

+ Thầy Nguyễn Lương Thao – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

+ Cô Mai Phương Thủy – Phó phòng Phụ trách phòng Đào tạo.

Và các thầy cô giáo là giảng viên tại trường và là giảng viên lâm sàng tại bệnh viện thuộc Khoa Điều dưỡng Kỹ thuật Y học.

Trong những năm qua, nhà trường không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của các cơ sở Y tế và Xã hội.

Hội thảo cũng là dịp để nhà trường và bệnh viện trao đổi và tháo gỡ những khó khăn, khúc mắc khi đưa sinh viên đi thực tập, thực tế lâm sàng tại các bệnh viện và cũng được nghe một số tham luận liên quan đến công tác đào tạo Điều dưỡng tại trường trong thời gian qua.

ThS. Mai Phương Thủy – Phó phòng Phụ trách phòng Đào tạo với bài tham luận “Xây dựng chuẩn đầu ra trong đào tạo ngành Điều dưỡng theo chuẩn năng lực của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai”, đó cũng là hy vọng của trường và bệnh viện về tiêu chuẩn nhằm nâng cao chất lượng đầu ra của ngành Điều dưỡng.

ThS. Đào Thị Nhung với bài tham luận “Thực trạng đào tạo thực hành kỹ thuật Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai”, nhằm đánh giá việc đi thực tập, thực tế của sinh viên tại các bệnh viện, nhằm đánh giá và rút ra kết luận thông qua thực tế.

ThS. Trịnh Thị Chinh với bài tham luận “Phương pháp giảng dạy và đánh giá sinh viên Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai thực tập tại các bệnh viện”, nhằm hướng dẫn sinh viên đi thực tập thực tế tại các bệnh viện theo đúng yêu cầu của bệnh viện, bệnh nhân và của xã hội.

ThS. Lê Thị Kim Lượng với bài tham luận “Khảo sát yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thực tế lâm sàng và sự tự tin với nghề nghiệp của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai” nhằm đánh giá lại những yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý, cũng như tay nghề của sinh viên khi tham gia thực tế tại bệnh viện.

Tham gia đóng góp ý kiến tham luận trong Hội thảo, là những Trưởng Phó phòng Điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và các Trung tâm Y tế Biên Hòa.

Hội nghị đã được ThS. Đoàn Thị Anh Lê – Phó Trưởng khoa Điều dưỡng Kỹ thuật Y học, Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh chia sẽ kinh nghiệm trong giảng dạy lý thuyết tại trường, nâng cao chất lượng ngay từ lúc học và thực hành tại trường, để khi sinh viên cọ sát với thực tế tại bệnh viện không bị bỡ ngỡ.

Chụp hình lưu niệm:

 

Top