Friday, Apr 28th

Last update08:56:44 PM GMT

Hướng dẫn tuyển sinh TCCN năm 2012

Kính gửi: - Các sở giáo dục và đào tạo;
                                     - Các trường trung cấp chuyên nghiệp;
                                     - Các trường cao đẳng và các cơ sở giáo dục khác có đào tạo trung cấp chuyên nghiệp.

Để đảm bảo cho công tác tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) năm 2012 được thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng quy định và đạt hiệu quả cao, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) hướng dẫn các sở GDĐT, các trường TCCN, trường cao đẳng và các cơ sở giáo dục khác có đào tạo TCCN (sau đây gọi chung là các trường) một số nội dung cụ thể về kỳ tuyển sinh TCCN năm 2012 như sau:

Về cơ bản, công tác tuyển sinh TCCN năm 2012 được thực hiện tương tự như năm 2011 và có một số điều chỉnh cho phù hợp, trong đó có một số nội dung dưới đây cần lưu ý:

1. Về hình thức tuyển sinh

Năm 2012, Bộ GDĐT quy định thống nhất việc tuyển sinh TCCN tiếp tục được thực hiện theo hình thức xét tuyển để tuyển sinh (riêng đối với các trường tuyển sinh đào tạo ngành năng khiếu, môn văn hóa được thực hiện theo hình thức xét tuyển, môn năng khiếu do hiệu trưởng nhà trường quyết định thi tuyển hoặc xét tuyển để tuyển sinh). Việc xét tuyển dựa trên cơ sở căn cứ kết quả học tập ở phổ thông hoặc kết quả thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2012 của thí sinh. Các trường có thể tổ chức xét tuyển nhiều đợt trong năm, tuyển nhiều loại đối tượng theo quy định với những tiêu chí xét tuyển phù hợp để tuyển sinh theo chỉ tiêu đào tạo đã được xác định của trường.

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm.

Attachments:
FileGhi chúFile sizeLast modified