Khoa Dược

Bộ môn Dược lý - Quản lý dược

1.Giới thiệu chung

Bộ môn Dược lý - Quản lý dược là bộ môn trực thuộc Khoa Dược, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai. Hiện tại bộ môn có tổng cộng 04 giảng viên có trình độ đại học và sau đại học. Ngoài ra bộ môn còn mời thêm các giảng viên thỉnh giảng có trình độ cao tại Khoa Dược các bệnh viện trong Tỉnh Đồng Nai để hướng dẫn các em HSSV khi đi thực tế tốt nghiệp.

2.Chức năng và nhiệm vụ

Bộ môn có chức năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ đào tạo theo chương trình đề cương chi tiết đã được phê duyệt của Hội đồng đào tạo nhà trường về các môn học. Quản lý viên chức bộ môn, đào tạo bồi dưỡng cán bộ và tham gia giáo dục rèn luyện sinh viên.  Đồng thời phân công giảng viên phụ trách, quản lý tốt các phòng thực hành. Hàng năm lên kế hoạch dự trù hóa chất, trang thiết bị, máy móc đáp ứng cho học tập và nghiên cứu khoa học của bộ môn.

3.Các môn học được phân công giảng dạy

- Hoá dược- dược lý, Dược lâm sàng, Quản lý dược cho khối trung cấp dược chính qui và hệ vừa làm vừa học.

- Hóa dược, Dược lý, Dược lâm sàng, Pháp chế dược, Kinh tế dược, QTKD và Marketing Dược cho khối cao đẳng dược chính qui và hệ vừa làm vừa học.

- Dược lý cho khối Cao đẳng và trung cấp các ngành Y.

4.Kết quả đạt được

- Hàng năm bộ môn Hóa dược - Dược lý - Pháp chế - Kinh tế dược  đều được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Giấy khen tập thể lao động tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước năm 2015.

- Các giảng viên của bộ môn đều đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp trường, 01 giảng viên đạt giải nhì cấp toàn quốc.

- 02 giảng viên đạt danh hiệu “chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” năm 2016.