Tin hoạt động

Chương trình sinh hoạt ngoại khóa cùng sinh viên năm nhất

30 Tháng Ba 2022 01:32 CH

            Tại Việt Nam, theo Điều tra quốc gia về sức khỏe sinh sản của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc và Bộ Y tế cho thấy, chỉ có 17,4% người ở tuổi vị thành niên, thanh niên hiểu đúng về thời điểm người phụ nữ có thể mang thai và 25,9% biết cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục…. Hàng năm, vẫn còn khoảng 1.300 ca phá thai ở lứa tuổi 15-19 cho thấy thực trạng thiếu kiến thức và kỹ năng về vấn đề này chiếm tỷ lệ cao.

          Do đó, Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên là một vấn đề luôn được xã hội rất quan tâm. Nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ, nhiều bạn sẽ dễ gặp những nguy cơ liên quan đến sức khoẻ sinh sản, không chỉ ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp của các em mà còn ảnh hưởng đến cả chất lượng dân số.

          Chương trình sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề "Ngừa thai an toàn và phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục" đối với Sinh viên Cao đẳng chính qui năm thứ nhất là hoạt động thường niên do Đoàn thanh niên và Bộ môn Sức khỏe Sinh sản phối hợp tổ chức trong hai ngày 29 và 30/3/2022 nhằm mang đến những chia sẻ về kiến thức – kỹ năng cần thiết và ý nghĩa đối với các bạn sinh viên. Ngoài ra, các bạn còn được tham gia các trò chơi, các hoạt động trải nghiệm để hiểu rõ hơn về bệnh lây truyền qua đường tình dục, hậu quả của phá thai, các biện pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả.

          Sau chương trình là những cảm nhận thật ấn tượng, và trải lòng sâu sắc đến từ các bạn sinh viên khi khiến Ban tổ chức vô cùng cảm động, tự hào và vinh dự khi được đồng hành cùng Tuổi trẻ của các bạn. Chúc cho Thanh xuân của các bạn luôn tươi đẹp, chúc các bạn luôn tự tin, vững vàng và tỏa sáng theo cách riêng của các bạn nhé!

Top