Tin hoạt động

Đón tiếp Đoàn giám sát của Ban Văn hóa xã hội

18 Tháng Tư 2024 08:49 SA

Chiều ngày 17 tháng 4 năm 2024, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc tại trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai nhằm đánh giá kết quả thực hiện công đào tạo nghề năm học 2022 - 2023.

Tham dự đoàn giám sát có:

  • Bà Huỳnh Ngọc Kim Mai - Trưởng Ban Văn Hóa - Xã Hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.
  • Bà Đỗ Thị Hòa Bình - Phó Trưởng Ban Văn Hóa - Xã Hội HĐND tỉnh Phó đoàn.
  • Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế.
  • Bà Giang Thị Thu Nga - Phó Giám Đốc Sở Thông tin và Truyền thông.
  • Đại diện các sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính, Sở Lao Động thương và Xã hội, Sở Nội vụ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
  • Cùng dự buổi làm việc có Bà Hoàng Thị Bích Hằng - Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Về phía trường có:

  • TS. Nguyễn Hồng Quang - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng.
  • Lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn trong trường.

Đại diện trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đã báo cáo một số kết quả nổi bật của nhà trường trong những năm qua, đồng thời nhà trường cũng nêu một số khó khăn của nhà trường và kiến nghị đề xuất một số nội dung trong công tác phát triển của nhà trường. Trong đó nổi trội nhất là công tác cán bộ, việc tuyển dụng, giữ chân đội ngũ giảng viên có trình độ cao, công tác đầu tư trang thiết bị phục vụ đào tạo, công tác tuyển sinh….

Sau khi nghe báo báo, các thành viên của đoàn đánh giá cao những kết quả đạt được trong những năm qua, trong đó các thành viên đoàn đặc biệt đánh giá cao chất lượng của sinh viên sau tốt nghiệp tại trường, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường gần như tuyệt đối và được các cơ sở y tế đánh giá cao; công tác tự đánh giá, đánh giá ngoài cơ sở và chương trình đào tạo được nhà trường quan tâm chú trọng, bài bản và có lộ trình rõ ràng….

Bên cạnh đó, đại diện các sở ban ngành trong đoàn cũng có những ý kiến mang tính gợi ý, định hướng cho nhà trường trong thời gian tới. Đặc biệt lãnh đạo các sở ngành cũng sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ nhà trường, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Bích Hằng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai đánh giá cao những kết quả đạt được của nhà trường trong thời gian qua. Đồng chí Phó chủ tịch đề nghị Trường cần quan tâm hơn đến công tác chuyển đổi số trong hoạt động giáo dục và đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ cho đội ngũ giảng viên, tăng cường đầu tư mô hình, trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng đào tạo, sớm có những đề xuất giải pháp, đề án xin ý kiến của các sở ngành trình UBND, HĐND Tỉnh để tháo gỡ những khó khăn mà nhà trường đã nêu.

Phát biểu tổng kết buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Ngọc Kim Mai – Trưởng đoàn đề nghị các Sở, Ban ngành tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Nhà trường cũng như tham mưu UBND giải quyết tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động đào tạo của Nhà trường, để tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần nâng cao công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đoàn tham quan phòng thực hành Ngành Điều dưỡng tại khu Thư viện-Thực hành- Giảng đường 7 tầng

Kết thúc buổi làm việc, các thành viên của đoàn cũng khảo sát và tham quan thực tế cở vất chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường và gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với giảng viên, sinh viên đang học tập công tác tại trường.

Đoàn tham quan phòng thực hành Ngành Hộ sinh tại khu Thư viện-Thực hành- Giảng đường 7 tầng

Đoàn tham quan khu Thư viện-Thực hành- Giảng đường 7 tầng

Top