Tin hoạt động

Ký túc xá Khu C của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai làm khu cách ly tập trung

18 Tháng Ba 2020 05:16 CH

Sáng nay ngày 18 tháng 03 năm 2020, Tại trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố Biên Hòa, gồm Ông Phan Chí Cường – Phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND thành phố, Ông Nguyễn Xuân Hùng Giám đốc Trung tâm Y tế Biên Hòa, Ban giám hiệu, lãnh đạo các Phòng Ban của Nhà trường đã thảo luận và thống nhất sử dụng Ký túc xá Khu C của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai để làm khu cách ly tập trung của thành phố Biên Hòa.

Tại buổi làm việc các đơn vị đã thống cao việc khẩn trương xây dựng phương án sử dụng và đưa vào hoạt động của khu cách ly tập trung tại đây. Phát biểu tại buổi làm việc ông Phan Chí Cường đề nghị, trước mắt trường Cao đẳng Y tế phối hợp Ban chỉ đạo thành phố, các phòng ban chuyên môn, Trung tâm Y tế Biên Hòa sửa chữa, bổ sung trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho người được cách ly và đội ngũ cán bộ y tế, tình nguyện viên tham công tác phục vụ tại khu cách ly. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác cách ly tại đây, Ông Phan Chí Cường cũng đề nghị công an thành phố Biên Hòa có các phương án lập chốt bảo vệ trong suốt thời gian hoạt động.

Phát biểu tại buổi làm việc Ông Nguyễn Hồng Quang Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, lãnh đạo Nhà trường thống nhất chủ trương và sẽ chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo thành phố cũng như Trung tâm y tế Biên Hòa để đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa khu cách ly vào sử dụng. Với phương châm đảm bảo nguồn lực sẵn có, cùng với sự hỗ trợ về mọi mặt của lãnh đạo thành phố Biên Hòa, khu cách ly tại Trường sẽ sớm đưa vào hoạt động và đảm bảo quy trình cách ly trong phòng chống dịch.

 Khu C Ký túc xá của Trường dự kiến sử dụng làm khu cách lý tập trung gồm 01 tòa nhà riêng biệt 3 tầng với 40 phòng, mỗi phòng dự kiến bố trí từ 3 đến 4 người, mỗi phòng được bố trí quạt trần, mạng internet, nhà vệ sinh riêng biệt trong phòng. Khu có tường rào và giăng dây bảo vệ, có cổng riêng để ra vào khu. Ngoài ra, trong khu cách ly có nhà thi đấu đa năng là nơi sinh hoạt và làm việc cho các bác sỹ, cán bộ y tế, thanh niên tình nguyện phục vụ khu cách ly. Dự kiến quy mô cách ly khoảng 200 người.

Chiều cùng ngày, để đánh giá việc dạy học trực tuyến của giảng viên, học sinh sinh viên trong thời gian qua, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch. Nhà trường đã tổ chức họp trực tuyến giữa Ban giám hiệu cùng toàn thể các phòng/khoa/bộ môn và giảng viên trong toàn trường bằng phần mềm Zoom Meeting.

Tại buổi họp giảng viên các khoa báo cáo đánh giá về công tác dạy học online. Mặc dù vẫn còn một số khó khăn bước đầu như: đường truyền không ổn định, một số sinh viên chưa đủ điều kiện để tham gia học tập trao đổi tương tác với giảng viên… Nhưng đa số giảng viên và sinh viên đều đánh giá cao việc triển khai dạy học online của nhà trường, vừa giúp cho sinh viên liền mạch củng cố kiến thức, vừa giúp cho sinh viên không nhàm chán khi phải nghỉ học lâu, vừa đảm bảo được tiến độ, giúp giảng viên tiếp cận với việc dạy học hiện đại, vừa phòng chống dịch hiện nay.

Tại buổi họp, Thầy Nguyễn Hồng Quang hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao nỗ lực của cán bộ giảng viên trong nhà trường, đồng thời tuyên dương việc chủ động tích cực tham gia học tập HSSV. Thầy nhìn nhận và thẳng thắn đánh giá, qua việc theo dõi trực tiếp giảng dạy của giảng viên và việc học tập của một số HSSV vẫn chưa thực sự nghiêm túc, một số giảng viên chuẩn bị chưa kỹ, trong quá trình giảng dạy vẫn còn tình trạng sử dụng điện thoại, hoặc sử dụng phòng dạy học ồn…ảnh hưởng đến chất lượng của buổi học.

Đối với HSSV, vẫn còn một số chưa nghiêm túc như: trong giờ học vừa ăn uống vừa trao đổi bài, trang phục chưa chỉnh tề, hoặc học ở những địa điểm có nhiều tiếng ồn…

Thầy cũng đề nghị cả giảng viên và HSSV nghiêm túc, cùng chia sẻ khó khăn trong tình hình hiện tại, đồng lòng cùng với nhà trường để thực hiện kế hoạch đào tạo, đồng thời phải đảm bảo chất lượng.

Kết thúc buổi họp, thầy Nguyễn Hồng Quang đánh giá, bước đầu sử dụng việc dạy học, họp online có nhiều khởi sắc như: đường truyền ổn định, âm thanh tốt, buổi họp trực truyến đầu tiên được xem như thành công 90%. Đây được xem là dấu hiệu đáng mừng trong lúc dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp.

Ban giám hiệu nhà trường cũng chỉ đạo đến toàn thể cán bộ viên chức, giáo viên trong toàn trường cập nhật kiến thức về dịch bệnh để tự bảo vệ sức khỏe và tuyên truyền đúng đắn về dịch bệnh cho HSSV, người dân.

Top