Tin hoạt động

Ngày hội đọc sách năm 2023 với chủ đề “Sách cho bạn – cho tôi”

25 Tháng Tư 2023 02:26 CH

Ngày 25 tháng 4 năm 2023, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đã tưng bừng tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2023 với chủ đề “Sách cho bạn – cho tôi”. Tham gia ngày hội có đông đảo thầy cô giáo, viên chức và HSSV trong toàn trường, đây là một trong những hoạt động quan trọng và ý nghĩa  đối với thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai. Đồng thời, cũng là dịp để các thầy cô, các em học sinh sinh viên trong toàn trường cùng nhau kết nối và bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa nhất tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách…

Trong khuôn khổ của Ngày hội sách, các thầy cô giáo và các em học sinh sinh viên của nhà trường đã hào hứng tham gia các hoạt động sôi nổi: Thi xếp sách nghệ thuật, thuyết trình cảm nhận về sách, tôn vinh những độc giả tra cứu tài liệu, đọc sách nhiếu nhất trong năm tại thư viện trường hay tặng sách yêu thương…..

Phát biểu chia sẻ cảm xúc của mình trong ngày hội, TS Nguyễn Hồng Quang nhấn mạnh đây là hoạt động hết sức thiết thực và bổ ích nhằm đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, khích lệ phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa ở mọi lúc mọi nơi.

Có 6 đội đến từ các ngành học: Dược, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học và Y sĩ đã tham gia cuộc thi “xếp sách nghệ thuật”. Mỗi phần thi, tác phẩm đều có tính sáng tạo, chất lượng cả về nội dung, hình thức, là “cầu nối” lan toả tình yêu đối với sách, để lại những ấn tượng tốt đẹp, góp phần vào thành công chung của Hội thi. Cuộc thi gồm 02 nội dung: Xếp mô hình sách và Thuyết trình ý tưởng, các đội thi có 20 phút để xếp sách và 5 phút để thuyết trình về ý tưởng, với các chủ đề như: Mô hình chữ S đất nước Việt Nam, quần đảo Hoàng sa và Trường sa, mô hình Lăng Bác; mô hình về ngọn hải đăng bảo vệ vùng biển đất nước; Chắp cánh tri thức; Con tàu tuổi trẻ; mô hình Dinh độc lập ngày giải phóng 30/4… Mỗi đội đã giới thiệu, thuyết trình ý tưởng, chủ đề và thông điệp trước Ban Giám khảo và nhận được sự bình chọn, đánh giá của các cổ động viên. 

Bằng phong cách và nghệ thuật thuyết trình sinh động, lôi cuốn, các tác phẩm của Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng với chủ đề Mô hình chữ S đất nước Việt Nam, quần đảo Hoàng sa và Trường sa, mô hình Lăng Bác đã đạt giải nhất; giải Nhì thuộc về ngành Điều dưỡng với chủ để Mô hình hình chữ S đất nước Việt Nam, con tàu tuổi trẻ và giải Ba thuộc về ngành Hộ sinh với chủ đề Mô hình Ngọn hải đăng bảo vệ vùng biển đất nước.

Cũng tại ngày hội, Thư viện đã tiếp nhận nhiều nguồn sách tặng đóng góp, làm phong phú thêm các thể loại sách để không ngừng phục vụ, đáp ứng nhu cầu bạn đọc, cũng như tặng sách cho các đọc giả tham gia ngày hội.

Theo TS. Nguyễn Hồng Quang, để ngày càng có nhiều cán bộ, HSSV say mê tìm, đọc sách, Nhà trường sẽ tiếp tục chú trọng đổi mới phương pháp dạy-học tích cực để người thầy giữ vai trò định hướng, dẫn dắt, truyền cảm hứng giúp HSSV chủ động, tích cực tìm đến các nguồn tri thức. Thư viện có vai trò quan trọng và cần được thường xuyên quan tâm, đầu tư để bổ sung thêm nhiều giáo trình, tài liệu tham khảo, các kết quả nghiên cứu khoa học và nhiều nguồn sách, báo, tạp chí; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và phục vụ, đồng thời kiến tạo một môi trường tiện nghi, thoáng mát, yên tĩnh, đa dạng hoá các loại hình dịch vụ (giới thiệu, mượn trả, sao chép hợp lệ và bố trí không gian…) mới thu hút nhiều bạn đọc/người dùng tin đến với sách.

H2q

Sau đây là một số hình ảnh trong hội thi:

Phần thi của đội Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng

Phần thi của đội Ngành Hộ sinh

Phần thi của đội Ngành Y sĩ Đa khoa

Phần thi của đội Ngành Dược

Phần thi của đội Ngành Điều dưỡng

Phần thi của đội Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Công tác Chính trị HSSV trao quà cho quý cô và các bạn sinh viên có tần suất mượn sách tại thư viện cao nhất 

ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Chủ tịch Công đoàn trường trao giấy khen cho đội đạt giải 3 trong hội thi

ThS. Mai Thị Phương - Phó Chủ tịch Công đoàn trường trao giấy khen cho 02 đội giành giải nhất và giải nhì trong hội thi

Top