Tin hoạt động

Ngày hội việc làm trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai – năm 2023

28 Tháng Bảy 2023 12:49 CH

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp có cơ hội tiếp cận với các cơ sở y tế, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm việc làm phù hợp với năng lực, sở trường. Đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp đáp ứng yêu cầu vị trí công việc ngay tại đơn vị đào tạo.

Sáng ngày 28 tháng 7 năm 2023, trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai tổ chức “Ngày hội việc làm trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai – năm 2023”.

Tham gia Ngày hội có đại diện của 20 đơn vị tuyển dụng với hơn 350 cơ hội việc làm thuộc các Điều dưỡng, Dược, Hộ sinh, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Y sĩ:

1. Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai,

2. Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai,

3. Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất,

4. Bệnh viện Đồng Nai 2,

5. Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai,

6. Bệnh viện Âu Cơ Biên Hòa,

7. Công ty trách nhiệm hữu hạn Ê Su Hai,

8. Công ty cổ phần tập đoàn MERAP,

9. Công ty cổ phần Dược phẩm Pharmacity,

10. Công ty cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu,

11. Tập đoàn Genki,

12. Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam,

13. Công ty CareerBuilder,

14. Công ty Cổ phần TMDV Y tế Nhân Nghĩa,

15. Công ty Suleco Manpower ,

16. Công Ty Cổ Phần Vacxin Việt Nam,

17. Công ty Mega Lifesciences Việt Nam,

18. Công Ty TNHH Giáo dục và Hợp tác Quốc tế Phúc Minh,

19. Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đệ Nhất 5 Sao,

20. Công ty TNHH Novopharm.

Chương trình thu hút hơn 400 tân cử nhân tốt nghiệp.

Phát biểu khai mạc Chương trình Thầy Nguyễn Lương Thao - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh xu hướng hợp tác giữa nhà trường và các bệnh viện, các doanh nghiệp sẽ tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với nhu cầu thực tiễn. Đây cũng là một điểm nhấn để nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng và thực hiện các chương trình liên kết đào tạo trong những năm tới.

\

Ngày hội việc làm và Kết nối cơ sở tuyển dụng và doanh nghiệp là cầu nối để sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng, các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực, được tiếp cận thông tin thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị. Đây cũng là cơ hội để các tân cử nhân thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các bệnh viện, các tập đoàn, các doanh nghiệp uy tín và tiếp cận với thị trường lao động quốc tế trong lĩnh vực Điều dưỡng, đồng thời giúp sinh viên sớm có định hướng nghề nghiệp phù hợp với thị trường lao động hiện nay. 

Ngay trước giờ khai mạc, hàng trăm sinh viên đã tham gia vào khu vực tổ chức ngày hội việc làm với mong muốn có thể sớm tiếp cận và tìm hiểu trước nhu cầu tuyển dụng của các bệnh viện, doanh nghiệp.

Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đã có mặt ở đây khá sớm. Không giấu được tâm trạng hồi hộp, xen lẫn những lo lắng, một số bạn sinh viên cho biết “Dù được nhà trường thông báo trước và chúng em cũng đã chuẩn bị khá kỹ cho buổi phỏng vấn khi tiếp xúc với nhà tuyển dụng, nhưng thực sự chúng em có chút lo lắng vì đây là lần đầu tiên tham gia một ngày hội việc làm như thế này.

Theo ThS.BS Đặng Hà Hữu Phước, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, hàng năm bệnh viện tuyển hàng chục sinh viên tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Y tế, đa số các sinh viên đáp ứng tốt yêu cầu tuyển dụng và khi vào làm việc thì các bạn nắm bắt công việc rất nhanh, có ý thức cầu tiến, có tinh thần làm việc và có trách nhiệm cao.

Nói về những yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong công việc, một số sinh viên cho biết, khá tự tin với những gì được học tại trường nên hoàn toàn có thể đáp ứng được những đòi hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra nếu được tuyển dụng sau khi ra trường.

“Qua ngày hội việc làm này, Nhà trường hy vọng các tân cử nhân đã ra trường sẽ tiếp cận được với các dịch vụ việc làm, là dịp để các bạn có điều kiện tiếp xúc với các cơ sở y tế, các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng lao động và có điều kiện được tư vấn về việc làm để tìm kiếm cho mình một việc làm phù hợp. Đồng thời, các cơ sở y tế, các doanh nghiệp cũng sẽ tuyển dụng được những lao động có nghiệp vụ, tay nghề phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển; tư vấn cho các em sinh viên về kỹ năng trong việc tìm kiếm việc làm và chọn vị trí việc làm thích hợp” thầy Nguyễn Hồng Quang nói.

H2Q

Một số hình ảnh trong ngày hội việc làm:

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai và Công ty cổ phần CareerBuilder (CareerBuilder.vn)

Top