Trồng cây xanh tại trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai

29 Tháng Giêng 2024 03:47 CH

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài “Tết trồng cây”, đăng trên báo Nhân dân kêu gọi mọi người, mọi nhà, mọi đoàn thể, địa phương cùng tích cực thi đua trồng, chăm sóc cây xanh và đề nghị tổ chức một ngày “Tết trồng cây” trong cả nước, trở thành một phong tục đẹp, thành một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Cây xanh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Với sức khỏe của trái đất đang bị đe dọa bởi sự biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, cây xanh là một phần không thể thiếu để duy trì sự sống và cân bằng tự nhiên. Cây xanh được coi là "lá phổi" của trái đất vì khả năng quang hợp của chúng sản xuất oxy và hấp thụ khí carbon dioxide (CO2). Đồng thời, cây xanh còn có khả năng lọc và loại bỏ nhiều chất độc hại như aceton, benzene, formaldehyde và các hạt bụi trong không khí, giúp giảm nguy cơ về sức khỏe liên quan đến không khí ô nhiễm.

Để tạo không gian, môi trường trường Cao đẳng Y tế Xanh Sạch Đẹp, được sự tài trợ của Công ty TNHH Gieo Mầm Xanh Toàn cầu, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai tổ chức buổi Trồng cây xanh xung quanh khu vực nhà trường.

Tham gia buổi trồng cây có:

- Anh Hồ Công Thanh -  Giám đốc công ty TNHH Gieo Mầm Xanh Toàn cầu.

- Anh Nguyễn Thành Trung - Phó Trưởng phòng Môi trường BQL các KCN tỉnh

- Anh Phan Trường Sinh - Trưởng nhóm Cộng đồng sống tử tế Đồng Nai

- Anh Lê Văn Thịnh - Phó Giám đốc công ty Gieo Mầm Xanh Toàn Cầu

- Đại đức Thích An Thuận, Trụ trì Phật đường Pháp Tuyền, P. Trảng Dài TP. Biên Hòa.

- TS. Nguyễn Hồng Quang – Hiệu trưởng

- Đ/c Nguyễn Quốc Huy – Bí thư Đoàn trường.

- Đ/c Mai Xuân Bình – Phó Bí thư Đoàn trường.

Và tất cả các bạn đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai.

Sau đây là một số hình ảnh :

TS. Nguyễn Hồng Quang - Hiệu trường nhà trường gửi thư cảm ơn đến công ty TNHH Gieo Mầm Xanh Toàn cầu

- Chị Nguyễn Thị Hồng Lương - Nguyên UVTV Đoàn Khối các CQ tỉnh, nguyên Bí thư Chi đoàn Liên cơ Tỉnh ủy,

- Đại đức Thích An Thuận - Trụ trì Phật đường Pháp Tuyền, P. Trảng Dài TP. Biên Hòa,

- TS. Nguyễn Hồng Quang – Hiệu trưởng

- Gia đình Anh Hồ Công Thanh - Giám đốc công ty TNHH Gieo Mầm Xanh Toàn cầu,

- Thầy Ninh Huỳnh Toản - Bí thư Chi đoàn cơ quan. (hình từ trái sang)

TS. Nguyễn Hồng Quang - Hiệu trưởng trồng cây cùng Chị Nguyễn Thị Hồng Lương - Nguyên UVTV Đoàn Khối các CQ tỉnh, nguyên Bí thư Chi đoàn Liên cơ Tỉnh ủy,  Anh Nguyễn Thành Trung - Phó Trưởng phòng Môi trường BQL các KCN tỉnh