Đoàn thể

Đảng Bộ

* Đảng Ủy : 

Đồng chí :  Nguyễn Hồng Quang - Bí Thư Đảng Bộ.

Đồng chí : Nguyễn Lương Thao - Phó Bí Thư Đảng Bộ - Chủ nhiệm Ban kiểm tra.

Đồng chí : Nguyễn Phước Đức - Đảng Ủy Viên.

Đồng chí : Nguyễn Thị Thu Hiền - Đảng Ủy Viên

Đồng chí : Nguyễn Thị Thanh Hiền - Đảng Ủy Viên

Đồng chí : Nguyễn Quốc Huy - Đảng Ủy Viên

Đồng chí : Đỗ Thị Kim Hồng - Đảng Ủy Viên

* Các Chi Bộ :

Chi Bộ Giáo Viên.

Chi Bộ Văn Phòng.

Chi Bộ Học Sinh - Sinh Viên.

Chi bộ Trường Trung học Y tế Đồng Nai được thành lập từ năm 1977. Trong 30 năm phát triển và đi lên từ 4 Đảng viên ban đầu nay Chi bộ đã có hơn 20 Đảng viên. Chi bộ đã lãnh đạo để thực hiện nhiệm vụ chính trị là đào tạo cán bộ y tế có trình độ trung cấp và dạy nghề cho tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận.

Ba mươi năm qua tuy không dài nhưng đối với nhà trường đã có rất nhiều những thay đổi. Nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường, đây cũng là dịp để đánh giá những thành tựu phấn đấu của nhà trường qua những giai đoạn phát triển.

Trong 30 năm qua trường đã đào tạo hàng chục nghìn cán bộ y tế có trình độ từ Cao đẳng trở xuống.

Những  năm gần đây, mỗi năm Trường  đào tạo khoảng 500 học sinh Dược tá và khoảng 800 học sinh các ngành  nghề khác. Ba mươi năm qua cùng với sự phát triển của ngành giáo dục tỉnh nhà và sự phát triển đào tạo của trường trung học chuyên nghiệp, trường Trung học Y tế Đồng Nai cũng đã góp phần đào tạo cung cấp một lực lượng đông đảo cán bộ y tế cho tỉnh nhà và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, số cán bộ này đã về công tác từ tuyến y tế cơ sở cho tới các trung tâm y tế và các bệnh viện của tỉnh, tới đâu cũng gặp các cựu học sinh nhà trường. Số cán bộ y tế  được đào tạo từ trường ra hiện đang công tác tại các cơ sở y tế của tỉnh chiếm khoảng 2/3 số cán bộ y tế đang làm việc.

Cùng với sự phát triển và nâng cao trình độ chuyên môn khoa học kỹ thuật, nhiều học sinh sau thời gian ra công tác đã phấn đấu làm tốt công tác chuyên môn và học tập đi lên, nhiều người đã trở thành cán bộ lãnh đạo ở các trung tâm y tế và các bệnh viện, số đông đã học lên đại học và sau đại học. đây là lực lượng đông đảo góp phần vào công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao  sức khỏe nhân dân.

CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG TRƯỜNG

Năm 1977 trường ở Vũng Tàu, thời gian này Vũng Tàu thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai. Khi Vũng Tàu trở thành đặc khu “Vũng Tàu Côn Đảo”  thì các cơ quan thuộc tỉnh đều chuyển về. Năm 1980 trường chuyển về Biên Hòa ở tại khu phố 9, phường Tân Biên như hiện nay.

Hoạt động của Chi bộ 30 năm qua có rất nhiều biến đổi. Năm 1977 Chi bộ có 13 đảng viên, trong đó 4 đảng viên là cán bộ, giáo viên, còn lại 9 đảng viên là học sinh, “bộ đội chuyển sang học”.

Những năm 80 là những năm khó khăn chung của cả nước, trong đó trường mới chuyển về Biên Hòa, cơ sở vật chất của trường mới bắt đầu xây dựng, để có chỗ học cho học sinh, trường phải mượn tạm một số cơ sở trường lớp trong khu vực để triển khai kế hoạch học tập.

Được sự giúp đỡ tận tình của Đảng ủy khối Dân chính đảng và Ban giám đốc Sở Y tế Đồng Nai. Tháng 8 năm 1995 Sở Y tế có quyết định củng cố Trường Trung Học Y Tế Đồng Nai, trong đó có sự phân công trách nhiệm trong Ban Giám Hiệu. Cuối năm 1995, Chi bộ tiến hành Đại hội và bầu ra cấp ủy mới. Từ Đại hội này bắt đầu đánh dấu bước chuyển biến tích cực của  nhà trường. Chỉ tiêu đào tạo năm sau cao hơn năm trước đã tạo thêm nhiều việc làm cho cán bộ giáo viên. Chất lượng đào tạo cũng tăng lên, nhà trường đã xin mở thêm mã ngành đào tạo mới, hầu hết học sinh tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay. Đời sống của cán bộ công chức và giáo viên luôn luôn tăng, đến thời điểm hiện nay  lương của cán bộ, giáo viên tăng gấp 3 lần, thu nhập bình quân một người khoảng hơn 4 triệu đồng một tháng.

Công tác phát triển Đảng trong nhà trường được coi trọng. Chi bộ luôn giới thiệu những quần chúng tích cực để học lớp đối tượng Đảng do Đảng ủy khối tổ chức. Hàng năm chi bộ đều tổ chức xem xét và kết nạp Đảng viên mới. Hiện nay số  Đảng viên trong trường là 19/46 đạt tỉ lệ 41 %.

Chi bộ duy trì sinh hoạt định kỳ mỗi tháng 1 lần, nghị quyết của Chi bộ đã đi sát với tình hình nhiệm vụ thực tế của từng tháng, từng qúy, việc tổ chức thực hiện, kiểm tra đánh giá hoạt động của đơn vị được tiến hành rất kịp thời.

Từ năm 1996 đến nay, liên tục 11 năm liền Chi bộ đạt cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Năm 2005 Chi bộ được Tỉnh Ủy tặng bằng khen.

 

BS CKI NGUYỄN VĂN ĐẮC – PHÓ HIỆU TRƯỞNG

Top