Đoàn thể

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên

1. Quá trình thành lập:

        Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai trực thuộc Đoàn TNCS HCM tỉnh Đồng Nai được thành lập theo Quyết định số: 56 – QĐ/TĐ ngày 03/06/2008 của tỉnh Đoàn Đồng Nai. Tiền thân có tên là Đoàn Thanh Niên Trường Trung cấp Y tế Đồng Nai từ năm 1977. Theo dòng lịch sử của nhà trường, Đoàn trường đã có 40 năm trưởng thành và phát triển. Đến nay, Đoàn trường đã trải qua 26 kỳ đại hội và đã có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của nhà trường. Đoàn trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai luôn là một trong các trường có phong trào Đoàn và sinh viên sôi nổi, thiết thực, hiệu quả nhất của tỉnh Đoàn Đồng Nai với các hoạt động phù hợp với thế mạnh của trường: hoạt động tình nguyện, hoạt động vì sức khỏe cộng đồng; hoạt động sinh viên về nâng cao y đức; hoạt động giao lưu các trường bạn, Hội thao, Hội văn nghệ  và các hoạt động mang tính đặc thù về chính trị tư tưởng của trường.      

        Ngoài Đoàn Thanh niên thì Hội Sinh viên trường được thành lập vào năm 2013, trãi qua một kỳ Đại hội và Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của trường cũng được thành lập năm 2014 và trãi qua  2 kỳ Đại hội. Hằng năm số lượng Đoàn viên, sinh viên học sinh được nâng cao về số lượng và chất lượng hoạt động phong trào. Năm học 2016 -2017, Đoàn trường Cao Đẳng Y tế Đồng Nai có 03 Đoàn Khoa, với 70 Chi đoàn, hơn 2800 đoàn viên và Hội Sinh viên trường có 2074  với 53 chi hội.

2. Chức năng nhiệm vụ được giao:

         Thực hiện nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn Thanh niên, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sâu sát, trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và Đoàn cấp trên, Đoàn trường Cao Đẳng Y tế Đồng Nai đã tạo môi trường rèn luyện và định hướng hoạt động, chính trị cho sinh viên học sinh nhà trường, giúp Đoàn viên rèn luyện và trưởng thành về mặt tư tưởng chính trị. đồng thời tạo điều kiện để sinh viên học sinh tham gia các hoạt động xã hội góp sức vì sức khỏe của cộng đồng, của đất nước để nâng cao y đức phục vụ sức khỏe nhân dân. Đoàn trường là nòng cốt chính trị và phối hợp với Hội Sinh viên trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo các quyền lợi chính đáng, hợp pháp liên quan đến đời sống vật chất, tinh thần của sinh viên học sinh, tạo môi trường phấn đấu trong học tập và rèn luyện cho Đoàn viên, sinh viên học sinh thông qua các công tác giáo dục, các hoạt động phong trào tình nguyện và các chương trình hành động góp phần quan trọng trong việc phát triển nhà trường.

         Đoàn trường thường xuyên tổ chức các hoạt động như: chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, hiến máu tình nguyện, khám phát thuốc từ thiện, tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường, ngày chủ nhật xanh, thăm và tặng quà cho những gia đình chính sách, chăm sóc, dạy phụ đạo và tập vật lý trị liệu cho các em mô côi khuyết tật tại Trung tâm trẻ mô côi và khuyết tật; Trung tâm bảo trợ huấn nghê cô nhi TP. Biên Hòa,... Có thể thấy, các hoạt động tình nguyện luôn thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên thanh niên trong trường. Trong những năm vừa qua, Đoàn trường đã đạt được một số thành tích đáng kể từ các hoạt động tình nguyện, như: nhiều năm liền được tặng bằng khen của Tỉnh Đoàn về phong trào chiến dịch tình nguyện hè, 5 năm liền được tặng bằng khen của tỉnh Đoàn về hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào Sinh viên, được tặng bằng khen của Hội chữ thập đỏ về phong trào hiến máu tình nguyện hằng năm và nhiều bằng khen, giấy khen các cấp khác.

           Tiếp nối truyền thống của thế hệ đoàn viên thanh niên đi trước, Đoàn trường không ngừng phấn đấu và đạt được nhiều thành tích trong hiện tại. Công tác Đoàn trong thời gian tới sẽ chú trọng sự đổi mới, tính sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động, giúp đoàn viên thanh niên, sinh viên học sinh  trong trường có đủ tự tin và năng lực để lập thân, lập nghiệp. Tuy nhiên, muốn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của nhà trường nói chung và tổ chức Đoàn thanh niên nói riêng, rất cần sự phối hợp và nỗ lực hết mình của các thành viên trong tổ chức. Tin chắc rằng, Đoàn trường sẽ có nhiều bước tiến xa hơn và vững vàng hơn trong những giai đoạn tiếp theo.

    Cán bộ chủ chốt các nhiệm kỳ:

+ Nhiệm kỳ 2014-2017:

- Bí thư  : Đồng chí Trần Hạnh - Chủ tịch hội sinh viên trường

- Phó BT: Đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu

- Phó BT: Đồng chí Lương Công Nhật

- Phó BT: Đồng chí Trần Thị Mỹ Lệ

+ Nhiệm kỳ 2017-2019:     

- Bí thư  : Đồng chí Trần Thị Mỹ Lệ

- Phó BT: Đồng chí Mai Xuân Bình  - Chủ tịch Hội Sinh viên

- Phó BT: Đồng chí Nguyễn Quốc Huy

- Phó BT: Đồng chí Đào Thị Thu Hằng.

+ Nhiệm kỳ 2019-2022:     

- Bí thư  : Đồng chí Nguyễn Quốc Huy.

- Phó BT: Đồng chí Mai Xuân Bình  - Chủ tịch Hội Sinh viên

- Phó BT: Đồng chí Võ Thanh Vân

Top