Hội nghị Khoa học kỹ thuật năm 2023 chủ đề “Khoa học sức khỏe và cộng đồng”

26 Tháng Mười Hai 2023 03:31 CH

Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2023, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật thường niên năm 2023 với chủ đề “Khoa học sức khỏe và cộng đồng” với mục tiêu tăng cường sự phối hợp giữa Trường - Viện trong việc chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực chuyên môn liên quan đến điều trị và chăm sóc người bệnh.

Tham dự Hội nghị có:

- PGS. TS. Trần Thiện Thuần - Nguyên Trưởng khoa Y tế Công cộng Đại học Y Dược TP. HCM.

- TS.BS. Trương Thiết Dũng - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Đồng Nai 2.

- TTƯT. BSCKII. Nguyễn Thị Thanh Hà - Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai - Trưởng khoa KHSK Trường Đại học Công nghệ Miền Đông

- TTƯT. BSCKI. Nguyễn Lương Thao - Nguyên Phó Hiệu trưởng.

Và hơn 50 nhà khoa học, các tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, dược. sĩ, cử nhân, các báo cáo viên, quý đại biểu đến từ các Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trường đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh về dự Hội nghị.

*Về phía nhà trường có:

- TS. Nguyễn Hồng Quang – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường;

Cùng toàn thể quý thầy cô, Cán bộ viên chức trong trường.

Tại hội nghị, TS. Nguyễn Hồng Quang – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị, đồng thời gửi lời cảm ơn tới quý đại biểu trong và ngoài tỉnh tham dự đầy đủ trong hội nghị khoa học kỹ thuật năm 2023.

Hội nghị khoa học của trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai năm 2023 với chủ đề “Khoa học sức khỏe và cộng đồng” là sự tổng hợp các đề tài nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên Nhà trường và một số đề tài nghiên cứu của các Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ, Cử nhân tại các Bệnh viện trong tỉnh Đồng Nai.

Ban tổ chức đã nhận được hơn 20 công trình nghiên cứu, báo cáo khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của các nhà khoa học.

Sau đây là một số hình ảnh trong hội nghị:

ĐDCKI. Châu Lê Ngọc Uyên - Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai với bài báo cáo: "Đánh giá hoạt động giáo dục sức khỏe của điều dưỡng tại bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và các yếu tố liên quan năm 2022"

CNĐD. Nguyễn Huỳnh Thanh Châu - Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa với bài báo cáo: "Tác động của đại dịch Covid-19 lên sức khỏe tinh thần nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa"

BSCKI. Nguyễn Thị Thu Trang - Bệnh viện Y Dược cổ truyền Đồng Nai với bài báo cáo: "Phân tích đặc điểm lâm sàng sau quá trình điều trị Covid-19 bằng bài thuốc sâm tô ẩm trên người bệnh Covid-19 mức độ nhẹ, trung bình tại bệnh viện Y Dược cổ truyền Đồng Nai"

ThS. DS Nguyễn Trọng Hiếu – Phó trưởng khoa Dược trường CĐYT Đồng Nai với bài báo cáo :"Nghiên cứu thành phần hoá học của lá cây Xáo tam phân - Paramignya trimera (Oliv.) Burkill trồng tại Đồng Nai"

CN. Trần Thị Minh Giao – Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai với bài báo cáo: "Khảo sát kiến thức, thái độ, thực hành và một số rào cản trong báo cáo sự cố y khoa của nhân viên y tế tại bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai năm 2022"

ThS. Trần Như Mỹ - Bệnh viện đa Khoa Thống Nhất với bài báo cáo: "Đánh giá mức độ cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng sau phẫu thuật tại bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai năm 2023"

ThS. Hà Thị Thu Quỳnh - Chủ nhiệm Bộ môn SKSS trường CĐYT Đồng Nai với bài báo cáo: "Thực trạng và yếu tố ảnh hưởng đến kiến thức về nhiễm khuẩn đường sinh sản của học sinh một số trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm học 2022 – 2023"

ĐDCKI. Nguyễn Thị Kim Minh - Bệnh viện đa khoa Đồng Nai với bài báo cáo: "Đánh giá hiệu quả liệu pháp tập thở ở người bệnh chấn thương ngực có dẫn lưu màng phổi"

ThS. Nguyễn Đỗ Thị Ngân Trang - Bệnh viện đa khoa Thống Nhất với bài báo cáo: "Đánh giá chất lượng cuộc sống và yếu tố liên quan của người bệnh suy tim mạn tại khoa Nội Tim mạch Lão học bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai năm 2023"

ThS. Trịnh Thị Chinh, Chủ nhiệm Bộ môn Điều dưỡng với bài báo cáo: "Thực trạng kiến thức, thái độ và thực hành về phòng, nhận biết và xử trí phản vệ của sinh viên cao đẳng Điều dưỡng chính quy trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai năm 2023"

CN. Nguyễn Thị Kim Liễu, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai với bài báo cáo: "Đánh giá tuân thủ dùng thuốc điều trị tiểu đường theo thang điểm morisky trên bệnh nhân đái tháo đường"